Chia sẻ Bí quyết chạy Grab, Uber kiếm gấp đôi thu nhập

“Anh gặp được em như là gặp được cứu tinh vậy!”. Đây là chia sẻ của anh tài xế Uber sau khoảng 1 tháng áp dụng phương pháp của tôi. Tôi thực sự hạnh phúc và cảm thấy thật hãnh diện khi nghe câu nói ấy.

Kinh nghiệm chạy Uber & Grab

Với sở thích chia sẻ của mình, tôi đã chia sẻ “bí quyết” cho anh tài xế Uber đó. Và tất nhiên, tôi cũng sẽ chia sẻ lại “bí kíp chạy grab, uber” cho toàn thể anh em tại bài viết này.

Điều đầu tiên và cơ bản mà hầu hết các bác chạy trước đã biết, nhưng có thể các bạn mới chưa biết, đó là Thời điểm.

Khi nào nên chạy xe?

Tôi đã chia sẻ với anh tài xế kia, đó là nên chạy vào những lúc giữa trưa hoặc những lúc mưa lớn.

Tại sao ư? Đơn giản bởi vì lúc đó mọi người nghỉ thì mình trở thành duy nhất. Lại được tăng chi phí nữa chứ!

Nên chạy xe ở đâu?

– Đối với xe máy:

 • Chúng ta sẽ tập chung vào giờ cao điểm, tại các trường đại học.
 • Các địa điểm có nhu cầu di chuyển nhiều, như là khu TDH, Xã Đàn, Duy Tân (Hà Nội), Cao Thắng – Q3, Q10 (TPHCM) và một số địa điểm có đặc điểm là có các công ty công nghệ, cửa hàng công nghệ cao…
 • Xung quanh Các trung tâm thương mại vào buổi tối và buổi đầu giờ chiều.

– Đối với ô tô:

 • Chúng ta sẽ lựa chọn những nơi gần các khu trung cư, khách sạn như là Hoàng Đạo Thúy, khu xung quanh phố cố – không phải trong phố đâu nhé (HN), SG thì thường khách đi ô tô tương đối nhiều và phân bố đều cho các tài xế.
 • Các trường đại học mà sinh viên có khả năng tài chính (như là HV Ngoại Giao, ĐH Ngoại Thương – khu Chùa Láng. HN)… HCM có Việt Úc, Hoa Sen, FPT…
 • Xung quanh các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát vì đa số sẽ có mang theo đồ và di chuyển tới phòng trọ.

 

Làm sao để bắt cuốc nhanh hơn?

Ngoài việc lựa chọn đúng thời đúng chỗ thì chúng ta cũng cần hiểu rõ về cách hoạt động của ứng dụng Uber/Grab để có thể bắt được cuốc nhanh hơn đồng nghiệp. Vậy làm sao để hiệu quả?

 • Đầu tiên, các bạn cần có một thiết bị bắt sóng mạnh mẽ hơn (ví dụ như iPhone 6 trở đi, theo mình thấy sẽ nhanh hơn đa số di động Android thông dụng tại VN) và nhớ là đặt nó ở vị trí dễ nhận thấy nhất như túi quần hoặc là để ở trước mặt.
 • Tiếp theo đó là vị trí đứng, tôi thường thấy các bạn đứng theo nhóm ở 1 chỗ rất đông. Thực tế như vậy không hiệu quả do có quá nhiều thiết bị tại một điểm.
  Các bạn nên chia nhóm nhỏ và đứng thành 4 hướng sẽ tăng tỷ lệ bắt cuốc. Nếu bạn nào “đánh lẻ” thì có thể đi uống trà đá cách team khoảng 50m.
 • Cuối cùng đó là các bạn nên đăng ký 4G để có đường truyền nhanh hơn (theo công bố là nhanh hơn 10 lần) đồng nghiệp (70% hiện tại vẫn đang dùng 3G). Nhưng nếu bạn chạy ở khu vực ít cạnh tranh thì vẫn có thể đăng ký 3G để tiết kiệm chi phí.
  Theo như các bài đánh giá, thì mạng Mobifone đang là một trong những mạng di động ổn định nhất VN, vì vậy có thể đây là điều may mắn cho các thuê bao Mobifone.

Trên đây là chia sẻ của tôi nhằm giúp các bạn chạy Uber/Grab có thêm thu nhập. Hiệu quả hay không là dựa vào cách áp dụng của mỗi người. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này.

Ngoài ra, nếu các bạn có  thể giới thiệu bạn bè đăng ký CTV EHelp. EHelp là ứng dụng kết nối những người bận rộn và bạn bè của bạn. Mọi người biết làm việc nhà đều có thể làm thêm giúp việc theo giờ để kiếm thêm thu nhập.

Like & share để ủng hộ các bài chia sẻ của mình nhé!


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao tôi không tìm thấy các gói cước?Tìm hiểu thêm
+ +